Không phải thịt băm hay hành mỡ mà bánh cuốn ở Thái Bình là bánh cuốn thịt tôm càng ăn càng nghiền. Đây cũng làm món ngon đặc sản Thái Bình khiến bao thực khách phải thòm thèm bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu chính để chế biến nên món bánh cuốn tôm độc đáo này là những chú tôm vàng, vỏ mỏng, thịt nhiều và thơm. Băm nhỏ tôm với hành củ, gấc và một lượng nhỏ thịt ba chỉ đã luộc chín để làm phần nhân bánh. Cho nhân bánh vào chảo đảo đều để tôm rời, thơm, thêm chút xíu hạt tiêu nhằm tăng thêm hương vị đến khi tôm có màu đỏ lựng màu gấc thì tắt bếp.
Cuốn nhân tôm đều giữa lớp bánh mỏng trắng tinh, chấm kèm nước mắm chắt nguyên chất, vắt thêm ít chanh rồi điểm xuyết những lát ớt tươi rực màu vừa đủ để các tín đồ ẩm thực ăn no vẫn còn thèm. Sự tinh tế trong cách chế biến đã mang đến cảm giác ngon lạ miệng đầy ấn tượng, hấp dẫn thực khách thập phương.