Huyện Đông Hưng tổ chức Hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa năm 2024

26/06/2024
Sáng ngày 26/6, Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc năm 2024 chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28-6/2001-28/6/2024).

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-SVHTTDL ngày 16/5/2024 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về Tổ chức các hoạt động tuyền truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Hội nghị tuyên dương gia đình văn hoá tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. UBND huyện Đông Hưng long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương 74 gia đình và 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình.

                                                                                         Cương trình văn nghệ chào mừng hội nghị

“Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc". Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi người, là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Gia đình chính là nơi đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của con người. Chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, có lẽ đó là một ước mơ đời thường mà cũng sâu xa nhất của mỗi con người. Vì vậy, Ngày 04/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Nhận thức được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình trong phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, ban, ngành, đoàn thể để phong trào “Toàn dân ĐKXDĐSVH” nói chung, phong trào xây dựng "Gia đình văn hoá" nói riêng có bước phát triển mới cả về chất và lượng và trở thành phong trào thi đua, sôi nổi, rộng khắp trong toàn huyện./.

Minh Thu

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn