Trình diễn và giao lưu thư pháp tại lễ hội đền Trần

25/02/2024 25/02/2024 790 0
Sáng ngày 25/2, Bảo tàng tỉnh tổ chức chương trình trình diễn và giao lưu thư pháp tại lễ hội đền Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà). Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Các đại biểu dự chương trình trình diễn và giao lưu thư pháp.

Với đặc trưng sử dụng mực nho kết hợp các yếu tố kỹ thuật điều khiển ngọn bút lông, thư pháp Hán Nôm là bộ môn nghệ thuật có bề dày lịch sử với nhiều hình thức thể hiện mang tính đặc trưng, tiêu chí thẩm mỹ rõ ràng. Sự xuất hiện của thư pháp Quốc ngữ là bước chuyển đột phá, sáng tạo trong nghệ thuật thư pháp của dân tộc.

Thành viên CLB Hán Nôm và Thư pháp Thái Bình trình diễn bài thơ “Xuân vãn” của vua Trần Nhân Tông.

Giao lưu, chia sẻ nghệ thuật thư pháp tại chương trình.

Tại chương trình, CLB Hán Nôm và Thư pháp Thái Bình đã trình diễn bài thơ “Xuân vãn” của vua Trần Nhân Tông. Đây là bài thơ được sáng tác bằng chữ Hán, theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt. Chương trình thu hút sự tham gia giao lưu thư pháp của thành viên các CLB và người yêu thư pháp ở trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm thư pháp Hán Nôm và thư pháp Quốc ngữ được thể hiện đã góp phần lan tỏa vẻ đẹp nghệ thuật thư pháp./.

BBT

Bản đồ

Lịch trình của bạn