Gạo Khang Long - sản phẩm OCOP huyện Kiến Xương

26/05/2023
Gạo Khang Long lá sản phẩm gạo chất lượng được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh

Được thành lập từ năm 2013 tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, Khang Long chuyên thu mua thóc tươi, trực tiếp sấy, xay xát, cung cấp gạo ra thị trường và từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước

Hình ảnh: Kiểm duyệt chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm của Khang Long đều mang các nhãn hiệu đã được bảo hộ để đóng gói bán ra thị trường trong nước và xuất khẩu. Với bình quân mỗi năm xuất bán khoảng 3.000 tấn gạo mang tên gạo Khang Long, Hương Việt và Cupy. Đặc biệt, sản phẩm gạo Khang Long của Công ty đã được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021, xếp hạng 3 sao. Tất cả các sản phẩm gạo của Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Khang Long cam kết không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng, không chất bảo quản và hương liệu, không nấm mốc, không trộn gạo.

Hình ảnh: Sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021, xếp hạng 3 sao

Đến nay huyện Kiến Xương có thêm 4 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, đó là sản phẩm mây tre đan xuất khẩu Dinh Doanh, xã Thượng Hiền; đồ đồng mỹ nghệ Thái Úy, xã Hồng Thái; gạo chợ Gốc, xã Bình Thanh; gạo Khang Long, xã Vũ Quý.

Thực hiện chương trình OCOP, huyện Kiến Xương kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi trong  thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tạo ra nguồn lợi đồng thời nâng cao thương hiệu, giá trị cho các sản phẩm đặc thù của địa phương, không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân và là nơi thu hút được nhiều lữ khách gần xa.

Thế Công ( Tổng hợp và Sưu tầm)

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn